Chào mừng quý vị đến với Blog: Quà tặng cuộc sống.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Văn nghệ sĩ viết về văn nghệ sĩ >

Bọ đi ăn cưới

         Những đám cưới như thế này bọ đã chán phát ốm. Người ta không mời thì giận mà mời thì ngao ngán. Đi dự đám nào cũng lo nơm nớp sợ không gặp người quen, phải rơi vào tình trạng một mâm sáu người lạ hoắc, nói cười nhạt hoét. Cô dâu chú rể chẳng biết  mấy ông bà già là người nào, ai đi qua cũng gật một cái, cười một cái cho hoàn thành thủ tục. Bố mẹ thì hớt hơ hớt hãi, chạy ngược ngước xuôi, lắm khi bắt tay mình mà mắt nhìn đâu đâu, xong đám cưới cũng chẳng nhớ ai đến ai không nữa.

           Cho nên lần đầu bọ phải vượt 2 ngàn cây số đi dự đám cưới mà vô cùng háo hức vì biết chắc đây là đám cưới vừa vui vừa lạ. Đêm trước bọ bị ngộ độc thức ăn, miệng nôn trôn tháo mệt mỏi vô cùng, sáng ra bọ vẫn quyết tâm lên đường. Sơn, Ánh chỉ mời chừng bốn chục người bạn thân thiết, những người mà Sơn nói không thể thiếu. Vì thế ai được mời cũng quyết tâm không thể thiếu trong đám cưới này, bọ cũng rứa. Bốn chục người tập kết ở Sài Gòn cùng nhau lên xe về Mũi Né ( Phan Thiết).

          Đến nơi, vào phòng khách sạn đã thấy cô dâu chú rể để sẵn một cái hộp, mở ra là một bộ áo quần trắng tinh, mặc vào thấy mình trẻ ra gần chục tuổi, đi về hôn trường lại được quảng cổ một vòng hoa sao biển, oách kinh. Ảnh trên là đoàn nhà văn Hà Nội, chỉ lọt vào ông Huy Đức ( người đeo kính, biệt danh Osin) là ở Sài Gòn. Đây là ông mối của cô dâu chú rể, anh em vẫn đùa đó là việc tốt duy nhất trong đời của Huy Đức.

            Đám cưới diễn ra trong khu vườn rất đẹp của Romana resort. Chú rể và mọi người đang ngồi chờ cô dâu xuất hiện, có mấy phút mà sốt ruột vô cùng.

         Bỗng xuất hiện Huệ béo ( Nguyễn Thị Thu Huệ), mụ này mà làm cô dâu chắc tốn vải may áo cưới cực kì.

        Huệ béo bỏ ngay Phan Triều Hải trẻ trung đep trai, sà tới vuốt ve tán tỉnh bọ, he he

          Cuối cùng cô dâu cũng xuất hiện, nụ cười tươi rói trên môi, hai lúm đồng tiền hồng tươi, người nổi tiếng kẻ bình dân ai có chồng mà không sung sướng.

         Ông chủ hôn Đỗ Trung Quân nặng 36 cân, bình thường giống con gà rù, cầm được micro bỗng linh hoạt, sinh động hẳn lên. Anh nói tôi không chúc hai bạn hạnh phúc vì điều đó là đương nhiên, tôi chỉ muốn nói mỗi khi hạnh phúc của hai bạn bị xô lệch thì hãy nhớ mặt chúng tôi đây để mà hành xử sao cho phải đạo. Đấy là câu nói hay nhất của Đỗ Trung Quân trong ngày valentine tuyệt vời này.

           Cô dâu chú rể làm nghi thức rót cát, tục này thay tục trao nhẫn, bà con nên học tập khỏi tốn tiền mua nhẫn.

         Khi cô dâu chú rể hôn nhau, ai nấy nhăn răng cười, riêng Huệ béo bỗng bật khóc.

       Giọt nước mắt của Huệ béo làm mụ đáng yêu thêm cả trăm lần, sau đám cưới ông nào cũng tranh phần gần gũi mụ, kể cả Phan Triều Hải.

            Lễ cười chỉ diễn ra 15 phút.  Sau đó là màn ăn nhậu tưng bừng, cô dâu múa hát với ban nhạc Philippine.

          Phạm Xuân Nguyên công kênh Đỗ Trung Quân. Nhà phê bình làm roi dọa nạt không thành, đành công kênh ông sáng tác.

             Trước khi đưa cô dâu chú rể về động phòng hóa chúc mọi người cùng nhau quây quần bên họ. Sau đó chủ hôn Đỗ Trung Quân biến đấu mất tăm, sáng hôm sau mới ló mặt. Huy Đức nói tối qua chưa chắc Sơn- Ánh đã động phòng, chỉ có Đỗ Trung Quân trốn anh em đi động phòng hai ba  suất.

            Huy Đức đoán sai, nhìn tình trạng cô dâu chú rể như thế này thì biết  chắc đêm động phòng của họ đã thành công rực rỡ. He he

                                                                                            Nguyễn Quang Lập


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thành Tựu @ 09:26 03/03/2009
Số lượt xem: 672
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến