Chào mừng quý vị đến với Blog: Quà tặng cuộc sống.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Quà tặng chính mình > Lưu giữ kỉ niệm >

Lời ngỏ cho "Lưu bút thơ Sinh viên" Trường CĐSP Hải Phòng (nay là ĐH Hải Phòng)

    

Bạn thân !

     Bạn đang có trong tay kỉ vật của chúng tôi. Và bạn sẽ viết tiếp vào đây những dòng thơ lưu bút. Nhưng cũng có thể, bạn chỉ xem để ...biết. Dù có thế nào cũng mong bạn vui lòng đọc những tâm sự đầu tiên.

     Xin được  bắt đầu từ hai chữ SINH VIÊN. Vâng, thật là thiệt thòi cho những ai chưa từng biết nó. Dẫu cuộc sống của tuổi trẻ giảng đường hôm nay còn nhiều gian nan và bề bộn những lo toan không chỉ là sách vở, thì cũng vẫn đủ những kỷ niệm nồng nàn khơi nỗi nhớ cháy bùng lên!

          Mà quên sao được thời sinh viên với những tháng năm ta từng sống hồn nhiên. Chỉ một câu đùa thôi cũng đủ làm tan biến trong ta cái cồn cào của tiết 5 buổi sáng. Chỉ một nụ cười thôi cũng làm dịu trong lòng bạn bè biết bao lo lắng. Thế mới biết cái ranh giới BUỒN – VUI mỏng mảnh đến không ngờ!

          Có lẽ nào đời sinh viên lại không thể có thơ? Câu hỏi ấy từ lâu đã có lời giải đáp. Quyển lưu bút này chỉ là sự tiếp nối những điều đã viết và mong được nối dòng cho những điều sẽ viết tiếp mà thôi.

          Khi sinh viên tập làm thơ cũng là khi họ chiếm giữ luôn cho mình riêng một khoảng trời,  biến hoài niệm thành miên man mây trắng, biến niềm vui thành xôn xao gió lộng, biến nỗi buồn thành hạt mưa...

          Bởi thế thơ sinh viên thường thấm đậm chất ... học trò. Tinh nghịch cả những lúc quên lúc nhớ. Nếu ai đó ... quyết không chịu khoe: I am a student trong trang thơ của họ, bạn cũng đừng ngạc nhiên ! 

         Và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi đọc lưu bút thơ sinh viên, bạn không bắt gặp ở đây những bài thơ ngang tầm ... báo này, báo khác. Xin hãy ghi nhận ở đây một tấm lòng chân thật của những người tập làm thơ trước trang viết đầu đời.

            Còn bao điều không thể nói bằng lời. Đành để những trang thơ nói hộ.  Đã đến lúc cửa vườn thơ rộng mở. Mời bạn cùng chia sẻ những buồn vui.

                                                Hải Phòng, tháng 8.1994

PS: Quyển lưu bút thơ ngày ấy, bây giờ chắc là không còn. Hai mươi mốt năm là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để huỷ hoại một số thứ cả vật thể lẫn phi vật thể. Bởi vậy, Tựu xin Post những lời ngỏ này vào mục Lưu giữ kỉ niệm. Hy vọng rằng mỗi lần đọc sẽ được thấy lại thời sinh viên đáng nhớ của  mình.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thành Tựu @ 16:21 18/10/2015
Số lượt xem: 4323
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Anh Tựu có đất phát triển sở trường của mình rồi.
No_avatar

Chao Bac! Van vui ve chu! Bon "vit" dao nay an uong co tot chu! Cong viec cua bac ra sao?

 

 

 

 

Avatar
Em muốn mấy anh em mình làm chung 1 cái blog cho vui và giúp được nhiều người, chứ làm cá nhân này chán quá anh ạ, ít ý nghĩa.
Avatar
Mà thôi cũng được, cũng đến thế thôi anh nhỉ
Avatar
Cứ suy nghĩ cho chín đi rồi làm gì thì làm lo gì.
Avatar

Thành viên mới kính chúc chủ nhà tất cả những gì tốt đẹp nhất, mời chủ nhà ghé nhà em chơi nhé

http://thanhtu-ndm.auto.to

Avatar
Thành viên mơí chúc chủ nhà vạn sự như ý. Có dịp mờichủ nhà qua thăm trang của em.
 
Gửi ý kiến